เกี่ยวกับยาโยอิ

ตำนาน ยาโยอิ

ตำนาน ยาโยอิ

ยุคสมัยเมจิในญี่ปุ่น (ประมาณ 125 ปีที่แล้ว) เป็นช่วงที่ความเจริญของตะวันตก ได้หลั่งไหลเข้าสู่ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งในสมัยนั้น คุณ “ทามิจิโร ชิโออิ” ได้กลับจากการศึกษาการเป็นเชฟ จากฝรั่งเศสและได้ริเริ่มเปิดร้าน “ยาโยอิ” สาขาแรกที่โตเกียวในบริเวณที่เรียกว่าคายาบาโจ สาขา แรกนี้เสิร์ฟเมนูตะวันตก เพียงเซ็ตละ 1 เยนเท่านั้น และด้วยฝีมือปรุงอาหารซึ่งพิถีพิถันทำให้ร้าน “ยาโยอิ” เป็นที่นิยมของชาวโตเกียว มีทั้งนักเขียนชื่อดังจุนอิชิโร ทานิซากิ และนายกรัฐมนตรีในสมัยนั้นก็เป็นลูกค้าประจำ ต่อจากนั้นมาหลานชายของคุณทามิจิโร คือ คุณ “สุเอยูกิ ชิโออิ” ได้ดำเนินกิจการของคุณปู่ในเวลาต่อมาจนปัจจุบันมีสาขากว่า 200 สาขา และจะเปิดครบ 500 สาขาในอนาคต

เมนูที่ขึ้นชื่อและเป็นที่นิยมในปัจจุบันจะผสมผสานความวัฒนธรรมตะวันตก และต้นตำรับอาหารญี่ปุ่นเข้าด้วยกันโดยยังคงรักษาความอร่อยของอาหาร จากฝีมือที่เป็นเลิศเสมอมา

ตำนาน ยาโยอิ

นอกจาก ร้าน “ยาโยอิ” แล้วคุณสุเอยูกิยังดำเนินธุรกิจเครือข่ายร้านอาหาร ข้าวกล่อง (เบ็นโตะ) ทั่วประเทศญี่ปุ่น กว่า 2,400 สาขา ซึ่งประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากและบริษัทได้จดทะเบียนอยู่ในตลาดหลักทรัพย์ประเทศญี่ปุ่น ชาวญี่ปุ่นรู้จักกันดีในชื่อว่า “Hotto Motto”

ศูนย์วิจัยและพัฒนาอาหารญี่ปุ่นโดย บ.เพลนัส
เว็บไซต์ยาโยอิ ญี่ปุ่น

ปณิธาน

ปณิธาน

ยาโยอิเป็นร้านอาหารจากประเทศญี่ปุ่น ที่เสิร์ฟอาหารจานร้อน และรสชาติสไตล์ต้นตำรับ ด้วยราคาที่คุ้มค่าโดยมีหลากหลายของเมนูให้ทุกคนได้เลือกสรร
ไม่ใช่เพียงเท่านี้ยาโยอิยังคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพดีเพื่อมาทำอาหาร และรับประกันในรสชาติ ที่เอร็ดอร่อยของเราว่าจะโดนใจทุกคน ที่ได้แวะมาใช้บริการยาโยอิ